07:41 ICT Chủ nhật, 10/12/2023
HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 1915

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22181

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3815883

Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia

Trang nhất » Giới thiệu

Lịch sử hình thành

 
- Địa chỉ: 
ấp Saintard, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng

- Điện thoại : 0299.819.444
- Website: www.tanthanhst.edu.vn
- Facebook: facebook.com/truongtrunghoctanthanh
- Mail: thpttanthanh@soctrang.edu.vn


Thầy Trần Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục trao Quyết định bổ nhiệm

Tiền thân, trường là một điểm phân hiệu của trường THPT Lương Định Của, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, được thành lập năm 2006, với 06 phòng học tạm. Năm học 2006 - 2007, điểm phân hiệu  có 05 lớp 10, tiếp nhận học sinh từ các xã Tân Thạnh, Châu Khánh, Tân Hưng, Phú Hữu, Long Đức và vùng giáp ranh phường 8, thành phố Sóc Trăng. Phân hiệu của trường Lương Định Của được mở tại xã Tân Thạnh đã giải quyết khó khăn trong việc đi lại của học sinh và đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục địa phương. Tuy nhiên, do các phòng học xây tạm bằng tol, vách tol nên rất khó khăn cho giáo viên cũng như học sinh trong việc giảng dạy và học tập khi thời tiết nóng bức hoặc mưa to. Nếu được chứng kiến tận mắt những giờ học lúc trời oi bức hoặc mưa giông mới thấy được cái khó, cái khổ của thầy và trò tại đây, chưa kể những khó khăn khác về trang, thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập. Mặc dù như thế nhưng chất lượng giảng dạy của giáo viên và kết quả học tập của học sinh không ngừng nâng cao, đảm bảo chương trình giáo dục phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các hoạt động giáo dục khác cũng được đảm bảo. Một mơ ước của thầy và trò cũng như hy vọng của phụ huynh, các cấp chính quyền địa phương là có được một ngôi trường khang trang tại xã nhà, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thầy giáo, cô giáo cũng như học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Rồi điều mơ ước đó đã trở thành hiện thực khi UBND tỉnh quyết định xây dựng một ngôi trường mới, quy mô tại xã Tân Thạnh. Với diện tích gần 9.900m2, gồm 02 khu phòng học (1 trệt, 2 lầu, 24 phòng); 01 khu phòng thực hành, thí nghiệm (1 trệt, 1 lầu, 8 phòng); 01 khu Hiệu bộ; 01 nhà tập thể thao đa năng; cổng, tường rào, láng sân, nhà xe học sinh, giáo viên, các hệ thống điện nước, cây xanh, phòng cháy chữa cháy, . . . Trong thời gian gần hai năm thi công (tính từ đầu năm 2011) như vậy, hiện nay phòng học khang trang, hiện đại đã đưa vào sử dụng có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.


Thầy Trần Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục phát biểu
 
              Ngày 29/02/2012, Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập trường số 579/QĐTC-CTUBND ngày 23/12/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; Quyết định cho phép hoạt động số 180/QĐ-SGDĐT ngày 16/02/2012 của Giám đốc Sở GD – ĐT Sóc Trăng; Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, giáo viên từ trường THPT Lương Định Của (26 giáo viên, 01 cán bộ quản lý), trường THCS Tân Thạnh (25 giáo viên, 01 cán bộ quản lý) và trường THCS&THPT Lê Hồng Phong (01 cán bộ quản lý). Như vậy trường được hình thành từ điểm phân hiệu của trường Lương Định Của, cùng với điểm chính của trường THCS Tân Thạnh, và chính thức đi vào hoạt động.


 
               Năm học 2011 – 2012 (tính từ học kỳ 2), trường có 22 lớp với 768 học sinh trong đó số học sinh khối THCS là 388 học sinh , khối THPT là 380 học sinh. Về đội ngũ, có 03 đồng chí là Ban giám hiệu, 52 giáo viên, 8 nhân viên. Trong những năm học tới, trường ra sức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình nhằm đạt được những mục tiêu trong định hướng chiến lược phát triển giáo dục của trường từ năm 2012 đến 2020:
  • Khẩu hiệu: Mỗi ngày đến trường là một niềm vui
  • Tầm nhìn: Đào tạo những con người mạnh khoẻ về thể chất, mạnh mẽ về trí lực, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước.
  •  Sứ mệnh: Cung cấp cho học sinh kiến thức vững chắc, phát triển đầy đủ về trí tuệ, thể chất, đạo đức, tình cảm và thẩm mỹ.
  • Hệ thống giá trị cơ bản nhà trường:
              Tôn trọng- Trung thực - Lắng nghe - Đổi mới sáng tạo- Kỷ luật - Hợp tác - Khát vọng vươn lên

Chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Sở Giáo dục và Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện


 

Like us on facebookĐăng ký thủ tục nhập học