04:25 ICT Thứ ba, 21/05/2024
HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 480

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4289536

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn

global block news

Tập huấn kỹ năng Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo năm học 2015 - 2016

Thứ sáu - 09/10/2015 12:29

Trong ngày 08 và 09/10/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên về kỹ năng xây dựng và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường trung học, tại trường THPT Hoàng Diệu.

Tham gia tập huấn có lãnh đạo và giáo viên THPT, lãnh đạo phòng GD và ĐT, lãnh đạo các trường THCS và giáo viên THCS cùng tham gia.
Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu những khái niệm chung, cách tiến hành về hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phương pháp phát triển năng lực ở người học, phương pháp trải nghiệm trong dạy học và giáo dục, từ đó xác định mục tiêu, yêu cầu, xây dựng nội dung chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại đơn vị.
 

Thảo luận nhóm tại lớp tập huấn về hoạt động trải nghiệm sáng tạọ, thiết kế Poster
 
 
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, trong đó dưới sự hướng dẫn của giáo viên, cá nhân, hoặc nhóm  học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động khác nhau của đời sống nhà trường cũng như ngoài xã hội với tư cách là chủ thể của hoạt động, qua đó phát triển năng lực thực tiễn, phẩm chất nhân cách và phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình.
Đây là hoạt động giữ vai trò quan trọng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, đang được các địa phương, các nhà trường chú trọng triển khai.

Tác giả bài viết: Quốc Dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký thủ tục nhập học